Số 203A, Đ.Phạm Văn Thuận, P.Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai
Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)

Uống thuốc phá thai bị thất bại phải làm sao?

Ngày đăng : 17-11-2023 - Lượt xem : 161

Uống thuốc phá thai bị thất bại phải làm sao? Đây là tình trạng của nhiều cánh chị em đã thực hiện phá thai bằng thuốc không an toàn bằng việc sử dụng tại nhà, chưa qua thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa, thực hiện tại cơ sở không uy tín,… Vì thế, nhằm có thể giải đáp và tìm ra hướng hỗ trợ điều trị và khắc phục khả quan, xin mời tất cả quý độc giả vui lòng theo dõi bài viết sau.

Hình tư vấn bệnh online

Phá thai bằng thuốc là biện pháp thế nào?

Phá thai bằng thuốc là biện pháp thế nào? Về chủ đề này, theo bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc chia sẻ rằng: Phá thai bằng thuốc là phương pháp thai phụ sử dụng thuốc uống dạng viên để đình chỉ sự phát triển của thai nhi. Loại thuốc này có cơ chế làm bong tách thai ra khỏi nội mạc tử cung, kích thích tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài (tương tự như khi sảy thai tự nhiên).

+ Cách uống thuốc phá thai bằng thuốc an toàn: Chỉ có thể áp dụng phương pháp này với thai từ 6 tuần tuổi – 7 tuần tuổi, khi đã làm tổ trong tử cung, thai sống. Biện pháp này được đánh giá là tương đối an toàn, thực hiện nhanh chóng và đa phần không gây nhiều ảnh hưởng tới tâm lý cũng như sức khỏe của thai phụ.

Phá thai bằng thuốc là biện pháp thế nào?

Một số phản ứng thai phụ có thể gặp sau khi sử dụng thuốc phá thai:

+ Chóng mặt, đau đầu gia tăng, đặc biệt là khi cơ thể ngấm thuốc. Lúc này, người bệnh nên uống nhiều nước (nước lọc hoặc nước hoa quả). Bệnh nhân tuyệt đối không nên uống các loại đồ uống có cồn hoặc chất kích thích như rượu, bia, cà phê,... Người bệnh chỉ nên uống thuốc giảm đau nếu cơn đau đang lên tới đỉnh điểm;

+ Buồn nôn, ói mửa và tiêu chảy: Thường chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn;

+ Sốt cao, ớn lạnh: Chỉ gặp ở một số phụ nữ, không quá nguy hiểm.

Biện pháp phá thai bằng thuốc có tỷ lệ thành công đến 96% - 98%. Nếu có những biểu hiện sau thì tức là thai phụ đã phá thai thành công: Ra máu cục, đau vùng bụng dưới, chảy máu âm đạo trong nhiều ngày (khoảng 5 - 7 ngày), buồn nôn, sốt nhẹ kèm ớn lạnh, thử thai thấy lên 1 vạch.

Uống thuốc phá thai bị thất bại phải làm sao?

Theo bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc chia sẻ rằng: Nếu sau khi dùng thuốc phá thai mà có những biểu hiện sau thì có thể thai phụ việc phá thai chưa thành công:

+ Đau bụng dữ dội, cơn đau tăng nặng, đau liên tục không dứt

+ Ra máu nhiều sau khi dùng thuốc phá thai: Lượng máu nhiều bất thường, rong kinh rong huyết trên 10 ngày không thuyên giảm

+ Khí hư ra nhiều, mùi hôi tanh khó chịu cho thấy rằng thai vẫn còn sót

+ Sốt cao trên 38 độ C, ớn lạnh, uể oải, suy kiệt cơ thể, mệt lả, choáng váng, thậm chí bị ngất xỉu nhiều lần trong ngày

+ Khi phá thai nhưng thử que vẫn hiện 2 vạch, thử nhiều lần có cùng kết quả. Điều này chứng tỏ rằng việc uống thuốc phá thai bị thất bại.

Hỗ trợ phá thai bằng thuốc an toàn tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc - Đồng Nai

Khi có những dấu hiệu trên, đặc biệt là hiện tượng ra máu nhiều và kéo dài nhiều ngày sau khi dùng thuốc phá thai, người bệnh nên đến ngay bệnh viện để được tái khám và có phương án hỗ trợ khắc phục kịp thời và phù hợp. Điều này giúp hỗ trợ bảo vệ sức khỏe cánh chị em an toàn, tránh tình trạng sót nhau thai dẫn tới nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Việc uống thuốc phá thai bị thất bại có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này, thậm chí đe dọa tới tính mạng của người bệnh. Do đó, tốt nhất chị em nên tìm đến những bệnh viện chuyên khoa sản uy tín để thực hiện, đơn cử như Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc – Tp. Biên Hòa, Đồng nai.

Đồng thời, sau khi phá thai bằng thuốc, người bệnh nên đi khám lại 2 tuần sau đó. Đây là yêu cầu bắt buộc kể cả khi đã có dấu hiệu phá thai thành công để kiểm tra những dấu hiệu như thai chưa sảy, nhau còn sót lại hoặc tình trạng nhiễm khuẩn,... Nếu lòng tử cung vẫn chưa sạch, người bệnh cần thực hiện thêm các biện pháp can thiệp khác như dùng thêm thuốc, hút kiểm tra,... Do đó, việc tái khám là vô cùng cần thiết.

Với những thông tin như đã nêu trên về vấn đề Uống thuốc phá thai bị thất bại phải làm sao?  Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu khám chữa bệnh uy tín. Gọi ngay đến HOTLINE: 0251 381 9288  NHẤP VÀO Ô TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hình tư vấn bệnh online

Liên hệ với chúng tôi
Hotline: 0251 - 381 - 9288